Trả lời mail mời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

0
143

Trả lời mail mời phỏng vấn

Tôi rất vui vì bạn đã trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí bạn đang tìm kiếm khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn qua email từ nhà tuyển dụng. Bạn nên làm gì tiếp theo? Bạn nên trả lời email mời bạn đến phỏng vấn việc làm như thế nào để đảm bảo bạn xác nhận thông tin quan trọng cho cuộc hẹn phỏng vấn của mình một cách chuyên nghiệp? Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các chi tiết đều chính xác, bạn biết mình sẽ đi đâu, khi nào đến hạn và bạn đang gặp ai (và bạn sẽ nhận được thêm thông tin về cuộc phỏng vấn).

cách trả lời email mời phỏng vấn xin việc

Trả lời email cũng là một bước quan trọng trong việc trả lời câu hỏi và xác nhận một số thông tin liên quan đến cuộc phỏng vấn , đặc biệt là để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. đầy đủ

như một số thông tin cơ bản: địa điểm phỏng vấn (văn phòng công ty hoặc địa điểm khác do nhà tuyển dụng quyết định), chính xác bạn sẽ nói chuyện với ai đó trong cuộc phỏng vấn và nếu bạn cần mang theo thứ gì đó cụ thể .

Trả lời email xác nhận phỏng vấn cũng là một cơ hội tốt để nhắc lại sự quan tâm của bạn đến cơ hội việc làm này .

Dưới đây là các mẹo và lưu ý về cách gửi email chấp nhận phỏng vấn và các ví dụ để tham khảo . hình thức đầu tiên là một xác nhận đơn giản và hình thức thứ hai sẽ bao gồm giải thích rõ về các chi tiết của cuộc phỏng vấn và cũng sẽ nhắc lại cam kết của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển.

khi nào tôi nên trả lời email?

Tốt nhất là bạn nên theo dõi và trả lời email này ngay sau khi nhà tuyển dụng thông báo cho bạn (thường là qua một cuộc điện thoại trước khi gửi email) về cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn nhận được thông báo về cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà tuyển dụng, thông báo đó có thể đề cập rằng họ sẽ gửi email cho bạn . nếu đúng như vậy, hãy đợi email đến. Nếu bạn không nhận được thư trong vòng một hoặc hai ngày kể từ cuộc gọi, hãy liên hệ với nhà tuyển dụng để xác nhận lại. Bạn không cần phải gửi email trước cho nhà tuyển dụng nếu bạn đã nói rằng bạn sẽ làm như vậy. .

Khi nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn có thể chỉ cần trả lời bằng cách nói rằng bạn rất mong được gặp họ và bạn rất coi trọng cơ hội. Dưới đây là nội dung cụ thể cần có trong email bạn trả lời.

những lưu ý khi trả lời lời mời phỏng vấn

Dưới đây là một số nguyên tắc cần ghi nhớ khi viết email xác nhận phỏng vấn của bạn:

viết chủ đề gì?

vui lòng viết vị trí bạn đang ứng tuyển và tên của bạn trong dòng chủ đề của email:

ví dụ: xác nhận phỏng vấn – nhà phát triển cấp cao – nam anh

Lưu ý rằng nhà tuyển dụng cũng có thể sắp xếp các cuộc phỏng vấn khác, vì vậy hãy bao gồm tên của bạn để sắp xếp email dễ dàng hơn. Nó cũng hữu ích trong trường hợp email của bạn được chuyển tiếp đến những người phỏng vấn khác .

những gì cần đưa vào email

 • lý do trả lời này: bắt đầu email với lý do bạn đã trả lời email. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói, “cảm ơn vì cơ hội …” hoặc “Tôi viết thư này để xác nhận các chi tiết của cuộc phỏng vấn …”
 • Lời cảm ơn : Đảm bảo cảm ơn người nhận email về cơ hội phỏng vấn.
  • hỏi những gì cần mang theo : Bạn nên luôn mang theo một vài bản sơ yếu lý lịch của mình khi đến phỏng vấn. tuy nhiên, một số công ty có thể muốn các tài liệu bổ sung như chứng nhận, danh hiệu, danh mục đầu tư, v.v. những người khác có thể muốn bạn gửi mẫu mô tả công việc trước đây của bạn.
  • <3, nếu cần, bạn có thể đặt chúng trong chữ ký email của mình.

  • đọc trước khi gửi . Mặc dù đây là một xác nhận đơn giản về một cuộc phỏng vấn, vui lòng đọc kỹ lá thư trước khi nhấn gửi. Tất cả thư từ tìm việc phản ánh kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp của bạn và mọi lỗi chính tả hoặc ngữ pháp sẽ được nhận thấy.
  • gửi bản sao cho chính bạn : Bạn nên sao chép email của mình. bằng cách đó, bạn sẽ có một bản sao trong hộp thư đến của mình và sẽ không phải tìm kiếm trong thư để xem lại chi tiết trước khi phỏng vấn.
  • mẫu để chấp nhận lời mời phỏng vấn

   dưới đây là các ví dụ về email xác nhận phỏng vấn về thời gian cuộc hẹn, địa điểm phỏng vấn.

   1. mẫu email xác nhận lời mời phỏng vấn cơ bản

   chủ đề: mai nam anh – xác nhận phỏng vấn – người quản lý tài khoản

   kính gửi ông. nội dung,

   Cảm ơn bạn rất nhiều về lời mời phỏng vấn cho vị trí Quản lý tài khoản. Tôi đánh giá cao cơ hội và mong được gặp gỡ với Ms. xe van vào lúc 9 giờ sáng ngày 30 tháng 6 tại văn phòng q.coop của bạn.

   Nếu tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn trước cuộc phỏng vấn, vui lòng cho tôi biết.

   Trân trọng!

   mai nam anh namanh.mai@email.com 555-123-1234

   2. Ví dụ về email chấp nhận lời mời phỏng vấn kèm theo yêu cầu xác nhận thông tin

   chủ đề: xác nhận phỏng vấn – mai nam anh

   kính gửi ông. nội dung,

   Thật vui khi nói chuyện với bạn qua điện thoại hôm nay. rất cảm ơn bạn đã nhận lời mời phỏng vấn cho vị trí trưởng phòng tài khoản tại công ty abc. Tôi mong chờ cuộc trò chuyện của chúng ta, dự kiến ​​vào ngày 6 tháng 5 lúc 3 giờ chiều. m.

   khi có thời gian, bạn có thể xác nhận rằng cuộc phỏng vấn này sẽ diễn ra tại trung tâm công ty abc không?

   Tôi tin rằng kinh nghiệm biên tập của mình trong lĩnh vực xuất bản kỹ thuật khiến tôi trở thành ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Tôi mong muốn được chia sẻ niềm đam mê và kỹ năng làm công việc biên tập với bạn.

   Nếu tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn trước cuộc phỏng vấn, vui lòng cho tôi biết.

   chân thành,

   mai nam anh namanh.mai@email.com 555-123-1234

   có thể quan tâm: viết email từ chối lời mời phỏng vấn xin việc

   những việc cần làm trước khi phỏng vấn xin việc

   thông tin thêm về những người phỏng vấn

   khi một cuộc phỏng vấn theo lịch đã sẵn sàng, bạn cần bắt đầu nghiên cứu. Tên người phỏng vấn trên Google có thể giúp bạn tìm thấy LinkedIn và các tài khoản mạng xã hội khác. đây là một cách tốt để các ứng viên tìm thấy điểm chung.

   kết nối, đừng chỉ theo dõi

   <3 của mình. Trong quá trình điều tra của bạn, bạn có thể tìm thấy điểm chung. sử dụng thông tin đó một cách khôn ngoan.

   thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn

   Bạn không cần phải ghi nhớ các câu trả lời, nhưng hãy xem các câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng hỏi và suy nghĩ về cách bạn sẽ trả lời chúng. bằng cách đó, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để vượt qua cuộc phỏng vấn một cách hiệu quả hơn. Tốt hơn hết, hãy thực hiện một cuộc phỏng vấn giả ở nhà với gia đình và bạn bè.

   Có Thể Bạn Quan Tâm: 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hàng Đầu Nhà Tuyển Dụng Có Khả Năng Hỏi

   chọn trang phục phỏng vấn

   không đợi đến phút cuối cùng để chọn . lựa chọn trang phục chuyên nghiệp, thoải mái và phù hợp với văn hóa. Mặc thử quần áo bạn định mặc trước thời hạn để đảm bảo mọi thứ đều vừa vặn và bạn có tất cả các phụ kiện cần thiết. dành nhiều thời gian để mua các bộ phận hoặc sửa chữa những thứ cần thiết về ngoại hình của bạn trước khi phỏng vấn .

   lập kế hoạch cho một tuyến đường yên tĩnh

   Tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để đến cuộc phỏng vấn, thậm chí có thể là yếu tố dẫn đến đường bị chặn hoặc các vấn đề tiềm ẩn khác và lập một kế hoạch dự phòng để bạn có thể đến đó đúng giờ. nếu có thể, hãy cố gắng đến địa điểm phỏng vấn trước để xem xét.

   xác minh thiết bị

   kết luận

   Hy vọng, bài viết đã mang đến cho bạn hướng dẫn viết email mời phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp cho riêng mình. cũng như đảm bảo các thông tin quan trọng về cuộc phỏng vấn được xác minh đầy đủ. chúc may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here