Trải nghiệm hương vị Coca Cola và Cà Phê

0
1453
Cà phê là một thói quen và một nét văn hóa trong đời sống của người Việt Nam. Gần đây, dòng sản phẩm mới Coca-Cola kết hợp hương vị cà phê trở nên phổ biến trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự mới lạ và kích thích vị giác. Hãy cùng CINEBOX trải nghiệm Coca-Cola cà phê này nhé!

I. Thương hiệu Coca Cola

Coca-Cola (hay Coke) là nhãn hiệu nước ngọt có ga chứa nước carbon dioxide bão hòa được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola, công ty nước giải khát lớn nhất thế giới. Đây là nhãn hiệu nước ngọt được đăng ký tại Hoa Kỳ vào năm 1893.

Cái tên Coca-Cola bắt nguồn từ tên của lá Coca và hạt Cola, hai thành phần được sử dụng để tạo hương vị cho nước ngọt. Nước ngọt Coca-Cola nhanh chóng có được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng ngay từ khi mới ra mắt, nó đã kích thích họ bởi hương vị tuyệt vời và thú vị cùng màu sắc hấp dẫn.

II. Tổng quan Coca Cola hương vị cà phê

1. Ra mắt Coca-Cola cà phê

Dòng cà phê Coca-Cola được ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào khoảng tháng 7 năm 2017 và chỉ được bán ở các máy bán hàng tự động. Tại Nhật Bản, một lon Coca-Cola cà phê 190 ml, chứa 34 mg caffein, có giá khoảng 130 yên (1,20 USD). Cùng lúc này, tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở Việt Nam, Coca-Cola đang tung ra sản phẩm Coca-Cola gừng có vị khá giống nước sâm, tuy nhiên có vẻ không được người tiêu dùng đón nhận.

Vào dịp Tết 2018, một số người nổi tiếng và bạn trẻ đã khoe hương vị cà phê lon Coca-Cola trên Facebook, và thức uống này đã sớm trở thành một trào lưu hot trong giới trẻ. Những lon Coke này chủ yếu được nhập từ Nhật Bản, Úc về Việt Nam, có giá khá cao, khoảng 200.000VNĐ/lon nhưng vẫn luôn cháy hàng.

Đầu tháng 3/2018, Coca-Cola chính thức ra mắt dòng sản phẩm Coca-Cola cà phê tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm do nhà máy của Coca-Cola Việt Nam tại Thủ Đức sản xuất nên giá bán lẻ từ 8.000 – 10.000 đồng/sản phẩm, tương đương với các loại nước giải khát trên thị trường.

2. Thiết kế của Coca-cola cà phê

Hương vị cà phê Coca-Cola tại Việt Nam có hai dạng: chai nhựa 390ml và lon 330ml với hai màu chủ đạo là đỏ và đen thay vì màu đỏ truyền thống. Ngoài từ ngữ Coca-Cola quen thuộc, chúng ta sẽ thấy “Thêm cà phê” trên nhãn cùng dòng chữ thêm 30% caffein, với một số hình ảnh minh họa về hạt cà phê.

Một điểm khác biệt so với chai Coca-Cola thông thường là chai hương cà phê có dung tích lớn hơn nên chai có cảm giác cao hơn và được đóng bằng nắp đen độc đáo. Thiết kế đã thành công trong việc khẳng định thương hiệu của dòng Coca-Cola mới và hấp dẫn cho người mua.

b327accc9b72c60dabd59dadd7a93e73 cocacola

3. Mùi của Coca-Cola vị cà phê

Điều thú vị là bạn sẽ ngửi được mùi cà phê vì Coca-Cola sử dụng bột cà phê nguyên chất hòa quyện với công thức Coca-Cola truyền thống với khối lượng 13 mg caffein. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận thấy mùi đặc trưng của Coca-Cola.

4. Hương vị của Coca-Cola cà phê

Điều đáng chú ý nhất khi bạn uống Coca-Cola này là vị ngọt của nước. Đây là kết quả của việc nhà sản xuất cắt giảm 50% lượng đường và thay thế bằng caffeine. Thức uống lúc này sẽ có vị nhạt hơn nhiều so với Coca-Cola truyền thống, và ngay cả khi bạn uống lạnh hay không, bạn sẽ không cảm thấy sự hăng nồng như trước. Vị cà phê rất nhẹ và có cảm giác như hòa tan trong Coca-Cola nên khá dễ uống hơn cà phê thông thường. Mặc dù được thêm 30% caffein nhưng thực tế lượng cà phê ít đến mức khó có thể gây hưng phấn hoặc say trừ khi bạn uống quá nhiều.

5. Nơi phân phối Coca-Cola vị cà phê

Được ra mắt vào đầu tháng 3/2018, sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra, mọi người có thể mua trực tuyến trên Lazada hoặc một số trang thương mại điện tử khác.

Nhìn chung, Coca-Cola cà phê là sản phẩm bạn nên trải nghiệm bởi hương vị mới lạ, đồng thời rất tốt cho sức khỏe người dùng do lượng đường được giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, thích hay không vẫn sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người, nhưng cũng không thể phủ nhận sự sáng tạo và chiến lược hướng đến khách hàng của Coca-Cola.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here