327.000 bài dự thi Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình

0
262
Vẽ chiếc mũ xinh bảo vệ chúng mình

Vẽ chiếc mũ xinh bảo vệ chúng mình

hôm nay 31/03 hvn công bố kết quả cuộc thi làm poster cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học với chủ đề “đội mũ đẹp – bảo vệ em” năm 2021 do bộ phát động. của ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với Ủy ban quốc gia atgt và hvn từ tháng 12 năm 2021 trong cả nước.

327.000 bài dự thi ‘Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình’ - ảnh 1

Giải Xuất sắc, tác giả Nguyễn Lê Thảo Linh (Lào Cai)

“Hãy đội mũ đẹp, hãy bảo vệ chúng mình” là cuộc thi nằm trong game show atgt “Giữ trọn ước mơ” năm 2021, được tổ chức dưới sự hợp tác của 3 đơn vị nêu trên, mang đến cơ hội cho các bạn học sinh thể hiện đam mê sáng tạo, đồng thời góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm, góp phần xây dựng xã hội đường bộ văn minh, an toàn thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, Tầm nhìn của chính phủ đến năm 2045 là không còn tai nạn giao thông nữa.

Với chủ đề “đội mũ đẹp, bảo vệ chúng mình”, các em đã vận dụng óc sáng tạo và óc quan sát thực tế của mình để trình bày ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua bài vẽ, giúp các em yêu mũ bảo hiểm hơn, từ đó thay đổi nhận thức và thói quen về việc sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

327.000 bài dự thi ‘Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình’ - ảnh 2

Giải Nhất, tác giả Phạm Nguyên Anh (Đồng Nai)

Hơn 1 tháng sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 327.000 bài dự thi của các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước. Theo Ban tổ chức, những bức vẽ hồn nhiên, sinh động dưới những gam màu tươi sáng và lăng kính hồn nhiên của các em đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo.

hình ảnh cha mẹ yêu thương đội mũ bảo hiểm cho con cái, hình ảnh gia đình hạnh phúc cùng nhau tham gia giao thông an toàn với mũ bảo hiểm, hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa cùng nhau đi xe đạp khám phá thiên nhiên, đội mũ bảo hiểm cẩn thận … tất cả đều thể hiện ý thức và trẻ em ước mơ về một thế giới giao thông an toàn và vui tươi, trong đó mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành không thể thiếu.

327.000 bài dự thi ‘Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình’ - ảnh 3

Giải Nhì, tác giả Phan Minh Thường (Bạc Liêu)

Ban tổ chức đã đạt điểm khá với các tiêu chí cụ thể về thiết kế, màu sắc, thông điệp quảng cáo … và đã chọn ra 836 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải. cơ cấu giải thưởng của hội thi rất hấp dẫn và thiết thực, gồm một giải xuất sắc là một máy tính xách tay; 5 giải nhất, mỗi giải 1 máy tính bảng; 10 giải nhì, mỗi giải 1 xe đạp; 20 giải ba: mỗi giải 1 đồng hồ thông minh; 800 giải khuyến khích, mỗi giải là 1 mũ bảo hiểm địu. tất cả các giải thưởng đều được kèm theo giấy chứng nhận giải thưởng.

Hội thi vẽ tranh tuyên truyền về mũ dành cho học sinh tiểu học với chủ đề “đội mũ đẹp – bảo vệ chúng mình” năm 2021 là một trong những hoạt động giáo dục nhằm góp phần tuyên truyền bảo hiểm cho trẻ em, khơi dậy niềm đam mê trong các em. sáng tạo, từ đó phổ biến giá trị của an toàn đường bộ và góp phần xây dựng xã hội đường bộ an toàn.

327.000 bài dự thi ‘Đội mũ xinh - Bảo vệ chúng mình’ - ảnh 4

Giải Ba, tác giả Dương Thị Thanh Ngân (Bắc Giang)

ngoài hoạt động giáo dục ý nghĩa này, hvn còn phối hợp với các cơ quan nhà nước tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo khác như: chương trình “i love vietnam” cho trẻ mầm non, mẫu giáo, chương trình “atgt cho nụ cười trẻ thơ” dành cho lứa tuổi tiểu học học sinh, sinh viên hoặc chương trình “atgt cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông …

Theo hvn, với nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục đa dạng cho các đối tượng khác nhau, công ty này mong muốn truyền bá rộng rãi văn hóa tham gia giao thông văn minh, từ đó “một cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here