Học viện Chính sách và Phát triển có tốt không – update 2022

0
402
Review học viện chính sách và phát triển

Review học viện chính sách và phát triển

Một trong những trường phổ biến nhất dành cho giới trẻ ngày nay là Trường Chính sách và Phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh Học viện Chính sách và Phát triển mục tiêu, có rất nhiều phụ huynh không biết Học viện Chính sách và Phát triển có phù hợp với con em mình không. Nếu bạn vẫn muốn biết nhiều câu hỏi tương tự, hãy đọc bài viết toppy của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Tôi tin rằng những chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Giới thiệu về Trường Chính sách và Phát triển

Nếu bạn muốn biết Trường Chính sách và Phát triển có tốt không, bạn nên biết một vài điều về trường. Trường Chính sách và Phát triển là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Khoa liên kết với Phòng Kế hoạch và Đầu tư của một cơ quan chính phủ và thực hiện nhiều chức năng quản lý quốc gia ngoài thống kê, đầu tư phát triển và quy hoạch.

Tại Trường Chính sách và Phát triển, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành mới chất lượng cao, đào tạo quan trọng mà xã hội cần mà các trường cao đẳng hoặc đại học khác ở Việt Nam không thể cung cấp được. Có thể kể đến một số chuyên ngành như: chính trị, triết học, quy hoạch phát triển, kinh tế đối ngoại, chính sách phát triển …

Sứ mệnh và tầm nhìn của Viện Chính sách và Phát triển là gì?

Hiện nay, Học viện Chính sách và Phát triển luôn có định hướng phát triển vô cùng rõ ràng, trở thành một trong những trường đại học có tiếng trong hệ thống giáo dục quốc dân về nghiên cứu, khoa học, đào tạo và tư vấn chính sách vĩ mô.

Hiện trường có hơn 2000 sinh viên đang theo học cả 4 khóa học theo hệ cử nhân. Ngoài ra, còn có 2 khóa học sau đại học thuộc 7 chuyên ngành khác nhau.

Để hiểu thêm về việc Trường Chính sách và Phát triển có tốt không, dưới đây là 9 chuyên ngành và 18 chuyên ngành hiện đang được trường đào tạo trong hệ thống công lập để bạn có cái nhìn tổng quan hơn, cụ thể là:

 • Kinh tế: Chuyên ngành Kinh tế và Phân tích Dữ liệu lớn Kinh doanh, Chuyên ngành Mua sắm và Quản lý Dự án, Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Công, Chuyên ngành Đầu tư.
 • Kinh tế quốc tế: Thương mại và hậu cần quốc tế, Kinh tế đối ngoại
 • Kinh tế phát triển: Lập kế hoạch phát triển, Kinh doanh và Phát triển kinh tế.
 • Quản trị Kinh doanh: Quản trị Kinh doanh Du lịch, Quản lý Tiếp thị và Quản trị Kinh doanh.
 • Tài chính-Ngân hàng: Chuyên ngành Định giá, Chuyên ngành Ngân hàng, Chuyên ngành Tài chính.
 • Quản lý Nhà nước: Chuyên ngành Hành chính công
 • Luật Kinh tế: Đầu tư hợp pháp – Kinh doanh
 • Kế toán: Kế toán – Kiểm toán
 • Kinh tế số: Kỹ thuật số Kinh tế và Kinh doanh

Thông tin về Học viện Phát triển Chính sách và Tuyển sinh năm 2021

Khi bạn hiểu các chính sách và sự phát triển của Học viện, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về đơn xin nhập học của trường. Thông thường, một ứng dụng sẽ bao gồm những điều sau:

 • Đơn đăng ký của trường (đơn đăng ký trực tiếp, đơn đăng ký thay đổi ý định, đơn đăng ký xét tuyển đợt 1)
 • Nếu có nhu cầu, có thể cung cấp bản sao có công chứng các giấy tờ liên quan để được ưu tiên xét tuyển thẳng
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT có công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.

Để đăng ký xét tuyển, vui lòng đăng ký trực tuyến: tuyensinh.apd.edu.vn.

 • Đầu tiên, bạn vào hệ thống đăng ký trực tuyến, sau đó làm theo hướng dẫn để nhập thông tin đăng ký.
 • Sau đó, nộp hồ sơ để đăng ký nhập học. phương pháp phù hợp với bạn. Đối với những thắc mắc Học viện Chính sách và Phát triển nằm ở đâu thì địa chỉ của trường là tại khu đô thị Nam An Khánh, xã An Thuận, huyện Hội Đức, thành phố Hà Nội.

Học viện Chính sách và Phát triển có được đánh giá tốt không?

Để hiểu rõ hơn về Học viện Chính sách và Phát triển, điều quan trọng là phải hiểu thông tin về điểm chuẩn của trường. Đây là cơ sở để sinh viên biết mình có nên học tại Học viện Chính sách và Phát triển hay không.

pasted image 0 20

Nếu bạn quan tâm đến chính sách học phí và sự phát triển của trường thì phí đăng ký học hiện tại của trường là 300.000 vnd 1 tín chỉ, tương đương 10.000.000 vnd 1 năm học, khá hợp lý đối với sinh viên.

Sinh viên Trường Chính sách và Phát triển có dễ kiếm việc làm không?

Sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển sẽ tốt nghiệp cử nhân và có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong nước và quốc tế; các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy về quản lý và kinh tế ở các trường khác nhau; làm việc cho các chi nhánh nước ngoài, các doanh nghiệp tư nhân hoặc các tổ chức công.

Đây là một cơ hội rất lớn và rộng mở cho sinh viên vì Học viện Chính sách và Phát triển đã và đang cố gắng mang đến một khung đào tạo sát với thực tế và có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Trên đây là những thông tin chúng tôi mang đến cho bạn về Học viện Chính sách và Phát triển Tốt, ngoài ra còn giúp bạn tìm hiểu thêm về trường. Hãy chăm chỉ học tập để xác định được môi trường mình mong muốn và học tập cho những năm tiếp theo nhé!

Mời các bạn tham khảo bài viết khác của toppy: Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here