Tóm tắt & Review Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông – Richard Nicholls

0
443

Review sách cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Tóm tắt & amp; Đánh giá sách Cân bằng về Cảm xúc, Ngay cả trong Thời kỳ Bão tố – Richard Nichols

1. Giới thiệu về Tác giả

Richard Nichols, tác giả cuốn Duy trì cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão, là một nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng người Anh. Làm việc với tư cách là một nhà trị liệu trong hành nghề tư nhân từ năm 2001, Richard Nichols hiểu rõ hơn về những gì có thể và không thể làm nhờ vào kiến ​​thức mà ông thu thập được từ các tài liệu nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Có thể thúc đẩy hạnh phúc. Với hơn 5 triệu lượt tải xuống cho đến nay, richard nicholls đã trở thành một trong những podcast phổ biến nhất ở Anh và tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tải xuống itunes.

2. Giới thiệu việc làm

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão” đã được phát hành phiên âm tiếng Việt vào tháng 4 năm 2019 và là một cuốn sách về kỹ năng. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ được các tác giả chia sẻ những kiến ​​thức khoa học liên quan đến não bộ con người, cách kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc thông qua liệu pháp nhận thức hành vi, để đưa bạn đến “hạnh phúc”. Qua từng trang sách này, văn phong dí dỏm của tác giả phần nào giúp bạn tìm ra định nghĩa hạnh phúc của chính mình.

3. Nội dung

  • Chương 1: Suy nghĩ hạnh phúc, Sống hạnh phúc
  • Chương 2: Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc
  • Chương 3: Biết ơn
  • li >> Chương 2 4: Tình yêu thật dễ dàng

  • Chương 5: Chấp nhận thất bại
  • Chương 6: Cơ thể hạnh phúc, tâm trí hạnh phúc
  • Chương 7: Kết nối bản thân
  • Chương 8: Duy trì cân bằng cảm xúc ngay cả trong giông bão

4. Tóm tắt nội dung cuốn sách để bạn cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn giông tố

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc ngay cả trong cơn bão” có tám chương, mỗi chương có những điểm mạnh khác nhau, nhưng tôi chỉ muốn phân tích những chương mà tôi cho là thú vị và cập nhật.

Chương 2: Tiền có thể mua được hạnh phúc

Nhiều người được hỏi, “Nếu bạn có thể thay đổi một điều để khiến bạn hạnh phúc hơn, thì điều đó sẽ là gì?” Hầu hết họ đều trả lời rằng họ muốn có nhiều tiền hơn. Vậy tiền có mua được hạnh phúc không? Câu hỏi thú vị và kích thích tư duy này cũng là chủ đề của tác giả Chương 2 của cuốn sách này. Sau khi xem qua chủ đề này, đây là đáp án cho câu hỏi mà mình nhận được, các bạn tham khảo nhé! Câu trả lời cho câu hỏi lớn ở trên là tiền bạc trí tuệ không đảm bảo hạnh phúc, nhưng hầu hết chúng ta đều có lý do để biện minh cho điều ngược lại, vì khi có nhiều tiền, chúng ta cảm thấy an toàn. Tâm lý yên tâm và an toàn, và vì thế hạnh phúc hơn, là tâm lý thích tiền – tiền dần thay thế những thứ thể hiện sự an toàn. Nếu đo mức độ hạnh phúc trên thang điểm mười, thu nhập càng cao thì mức độ hạnh phúc càng cao, nghĩa là người giàu khó có thể hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt, và người giàu khó tìm được hạnh phúc khi họ có. ít tiền hơn. Những điều hạnh phúc thật đơn giản. Nhưng, công bằng mà nói, những thứ vật chất mà tiền bạc mua được cũng là một phần thúc đẩy mọi người làm việc hướng tới mục tiêu của họ, bởi vì chúng ta chỉ cần tìm ra một điểm giao cắt để đặt hạnh phúc của chúng ta lên một mức độ vừa phải. Thấp quá, không sao đâu. Mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc thực ra vô cùng phức tạp, chi phí sinh hoạt đòi hỏi phải có tiền để đáp ứng những nhu cầu vật chất chính đáng, nhưng nhiều tiền hơn không có nghĩa là chúng ta sẽ hạnh phúc hơn. Vì vậy, thay vì tập trung vào việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cố gắng tập trung vào cách chúng ta tiêu tiền để được hạnh phúc. Bạn có nghĩ rằng mình nên tiêu tiền vào những thứ khác hơn là sở hữu những thứ vật chất bằng tiền không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu tiền cho những trải nghiệm thú vị hơn tiêu tiền mua hàng hóa. Tại sao? Ví dụ: khi bạn mua một món đồ, bạn sẽ rất vui khi có nó, nhưng một ngày nào đó, khi bạn đã sử dụng hết giá trị của nó, bạn sẽ lại tìm kiếm một món đồ mới và những hành vi này sẽ lặp đi lặp lại trong tương lai. Thấy chúng bình thường đến mức bạn không còn mong đợi hay hào hứng với chúng nữa. Nhưng nếu bạn quyên góp tiền từ thiện hoặc tặng quà cho ai đó, cảm xúc của khoảnh khắc đó sẽ ở lại với bạn suốt đời, và trải nghiệm sẽ luôn có giá trị hơn tất cả. Hữu hình như những gì bạn không thể có được bằng tiền, ví dụ như tuổi trẻ tràn đầy năng lượng với bạn bè. Vì vậy, hãy cân nhắc đổi tiền của bạn để có được trải nghiệm đích thực thay vì tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu vật chất, có thể bạn sẽ nhận được một số tăng trong phổ hạnh phúc.

Chương 6: Cơ thể hạnh phúc, tâm hồn hạnh phúc

Sau một loạt các hướng dẫn rèn luyện tinh thần, đã đến lúc học cách thực sự rèn luyện cơ thể của bạn và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn hạnh phúc, tâm trí và cơ thể của bạn được kết nối với nhau. Cơ thể bạn cũng sẽ khỏe mạnh hơn, khi bạn rèn luyện cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần của bạn cũng sẽ tích cực hơn, nhưng thật khó để biết điều nào đến trước, vì vậy hãy tạm biết rằng chìa khóa của thành công và hạnh phúc không chỉ nằm ở tinh thần. ổn định và lạc quan, cũng phụ thuộc vào việc bạn có sức khỏe tốt hay không. Trong chương này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh thực sự từ trong ra ngoài, đặc biệt là vì những phương pháp này có thể áp dụng cho bất kỳ ai đang cố gắng giảm cân. Trước hết, tập thể dục có thể giảm cân, kiểm soát lo âu, trầm cảm, trì hoãn lão hóa, cải thiện trí thông minh, mà không cần thuốc, bạn phải nhớ và tin vào điều này vì nó đã được y học chứng minh. Thứ hai, đừng ăn theo bản năng, tức là đừng ăn chỉ vì miếng ăn trước mặt mà hãy ăn nhiều rau hơn. Thứ ba, bạn không nhất thiết phải đến phòng tập để tập luyện, bạn có thể chạy bộ hoặc bất kỳ hoạt động nào giúp bạn vận động, đó là tập thể dục. Thứ tư, bạn có thể thử các bài tập này tại nhà 5 phút mỗi ngày là quá đủ để có một cơ thể khỏe mạnh, điều quan trọng là bạn có thể duy trì chúng đều đặn lâu dài hay không. Cuối cùng, đừng đánh giá rằng bạn đang tiêu thụ nhiều calo từ buổi tập hơn là tiêu thụ sau bữa ăn, điều đó có nghĩa là bạn có thể ăn bổ sung sau khi tập 15 phút vì nó sẽ phá hỏng tất cả. quy trình của bạn.

Chương 7: Kết nối bản thân

Sau khi phát triển toàn diện từ tâm hồn đến thể xác, điều cuối cùng bạn cần là kết nối bản thân với xã hội, tương tự như một số yếu tố quyết định hạnh phúc ở trên. Trong các chương trước, kết nối với mọi người và xã hội có thể giúp bạn tăng cường hạnh phúc trong việc kết nối và phát triển các mối quan hệ xã hội. Chúng ta cần lưu ý một số điều, trước hết là tránh xa hoặc hạn chế sử dụng mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội vì nó không phải là nền tảng của một mối quan hệ thực sự. Thứ hai, mở rộng vùng an toàn của bạn và xây dựng các kết nối xã hội. Thứ ba, trong một số trường hợp, bạn cần xem xét lòng tốt của mình có đặt đúng chỗ hay không và học cách nói không khi cần thiết, không tôn trọng hoặc sợ người khác không đánh giá cao mình.

5. Cảm nhận và đánh giá những cuốn sách giúp cân bằng cảm xúc của bạn ngay cả trong cơn bão

“Cân Bằng Cảm Xúc Dù Trong Giông Bão” là một cuốn sách đáng trải nghiệm. Nó phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người khó kiểm soát tính khí của mình. Một cuốn sách nói về “hạnh phúc” chủ yếu trên quan điểm khoa học logic và cụ thể, với nhiều ví dụ sinh động. Một số điều hay trong cuốn sách này đề cập đến tâm lý của tiền bạc (tiền có thể mua được hạnh phúc không? Bạn có thể hạnh phúc được bao nhiêu?), Mối liên hệ giữa cơ thể và tâm hồn, tâm lý của sự hoàn hảo, nỗi sợ thất bại… Cũng như giúp đỡ mọi người tìm mọi cách để được hạnh phúc trong cuộc sống. Điều đặc biệt ở cuốn sách này là tác giả đã thực hiện một số nghiên cứu về tâm lý học để giúp người đọc dễ dàng chấp nhận bản chất con người.

Gấp sách lại – Tôi hy vọng bạn có thể rèn luyện cho mình cách giữ bình tĩnh và tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Tóm tắt & amp; Đánh giá sách Cân bằng về Cảm xúc, Ngay cả trong Thời kỳ Bão tố – Richard Nichols

cungdocsach.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here