Vua Ghidorah là gì? Rồng ba đầu này có nguồn gốc từ đâu?

0
2005
Vua Ghidorah là gì? Nguồn gốc rồng ba đầu
Vua Ghidorah là gì? Nguồn gốc rồng ba đầu

Từ những trailer của “Godzilla: King of the Monsters”, chúng ta biết được đối thủ hùng bá nhất của Godzilla chính là rồng ba đầu – Vua Ghidorah.

Theo nội dung Chúa tể Godzilla, các quái vật khổng lồ như Godzilla, Rodan và Mothra sẽ hợp lực để chống lại Ghidorah. Đối với người Nhật, Ghidorah nổi tiếng không kém Godzilla. Vậy rồng ba đầu này có nguồn gốc từ đâu? Vua Ghidorah là gì? Tại sao lại xuất hiện?. Hãy cũng CINEBOX theo dõi bài viết dưới đây !

Vua Ghidorah là gì? Nguồn gốc rồng ba đầu
Vua Ghidorah là gì? Nguồn gốc rồng ba đầu

1. Vua Ghidorah là gì?

Rồng ba đầu King Ghidorah ra mắt lần đầu vào năm 1964 và cũng chiến đấu với Godzilla, Rodan, Mothra. Do đó, nhà sản xuất phim Mỹ muốn giữ nguyên bản gốc của Nhật Bản cho khán giả làm quen.

Vua Ghidorah sau đó xuất hiện trong phần phim “Godzilla vs. Monster Zero” năm 1965, Monster Zero chính là bí danh của con rồng 3 đầu này. Nó tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim của Nhật Bản vào các năm 1972 và 1991, và trở thành biểu tượng vĩ đại trong thế giới quái vật khổng lồ Nhật Bản.

Với kích thước khổng lồ hơn hẳn Godzilla, King Ghidorah là loài rồng vàng có khả năng phóng sấm sét và đánh bại các quái vật khác bằng cách dùng cánh tạo ra một cơn cuồng phong. Lớp da bên ngoài là chiếc áo giáp cứng cáp có khả năng chống lại các đòn tấn công. So với các quái vật khác, Vua Ghidorah không được xác định giới tính.

Ghidorah đại diện cho một sức mạnh siêu nhiên khủng khiếp vượt qua tầm hiểu biết của con người. Nhưng dù mạnh tới đâu, sinh vật này vẫn luôn thất bại khi Godzilla và “đồng đội” hợp lực chiến đấu.

UL mI0iaLB4GWZ3KEwrzNAzT0sGGviJcJK9fcKTHj lLupzjZH2pEj6lf4lCIox0JQ 220i5xdhiVx2raAIQWrdKE9NlmF1 QtSc WuIrh4IYYP9hRj uwx28WoDAuyTvW3gd pE

2. Nguồn gốc của Vua Ghidorah

Kể từ khi mắt vào năm 1964, nguồn gốc Ghidorah đã được chỉnh sửa qua vài phiên bản. Ban đầu, Ghidorah được nhắc tới như một con quái vật ngoài không gian đã tiêu diệt Sao Kim hàng ngàn năm trước và nhăm nhe thống trị Trái đất. Một phiên bản khác cho rằng, Ghidorah được sinh ra từ một vụ nổ phóng xạ khiến ba sinh vật hợp nhất thành một. Một kịch bản nữa mô phỏng Ghidorah chỉ là một quái vật huyền thoại cổ xưa của Trái Đất.

Vào những năm 90, Ghidorah được cho một quái vật xuất hiện do biến đổi gen, trong khi những năm 2000 lại được khắc họa là một thực thể siêu linh. Ghidorah xuất hiện trong 9 phim điện ảnh, vài phim truyền hình và hàng loạt video game, lần gần nhất góp mặt là với tư cách kẻ ăn hành tinh xuyên không gian trong bộ anime 3 tập trên Netflix.

Với vai trò phản diện thường thấy, rồng ba đầu Ghidorah là nỗi kinh hoàng và khiếp sợ trong các tác phẩm điện ảnh. Không chỉ tấn công con người, Ghidorah còn săn lùng những quái vật khác, thói quen này đã dẫn đến sự xung đột với Godzilla, Mothra và Rodan trong suốt thời gian dài.

F8LG9R90X3EzTx749XVhRrkEH4hoWsQJr5OGBX 4ExZZ1 8AvIeHWMTFwvt 1sGEo8aq2rVa cmcyKhl5uoIer6c8Fk5Vxw CGFLXrphQBJSVPVsDEk47QTqNlRrg76IINVKOa5

3. Sức mạnh của Vua Ghidorah

Qua những lần xuất hiện, khán giả đã thấy Ghidorah tạo ra bão điện từ, sở hữu khả năng bắn tia sét – vũ khí chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Tuy nhiên, sát chiêu nguy hiểm nhất của Ghidorah chính là chùm tia trọng lực.

Với 3 đầu đầy răng nhọn, đuôi dài đầy gai sắc và chiều cao 158m, rõ ràng Ghidorah có lợi thế hơn hẳn Godzilla. Đồng thời, đôi cánh khổng lồ có thể đạt vận tốc siêu thanh đủ sức san bằng tất cả vật cản đường chỉ bằng một cái đập cánh, thậm chí tạo ra những cơn cuồng phong bão tố.

Mặc dù Ghidorah còn sở hữu cả khả năng du hành xuyên không và thao túng năng lượng, nhưng các nhà làm phim có thể sẽ hạn chế khá nhiều năng lực để giữ MonsterVerse trong phạm vi trái đất và hướng phát triển sau này.

Theo người hâm mộ, văn hóa Nhật Bản luôn đề cao tính đoàn kết, và có lẽ vì vậy mà cuộc chiến giữa Godzilla và Ghidorah đã trở thành một thông điệp điện ảnh bất diệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here