Review sách 7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen Covey – Reviewsach.net

0
279
Review sách 7 thói quen hiệu quả

Review sách 7 thói quen hiệu quả

7 Thói quen của Những Người Hiệu quả Cao 7 Thói quen của Những Người Hiệu quả Cao – là một tác phẩm được xuất bản dưới tên “7 Thói quen thành công ”. Trong ấn bản mới nhất này, Stephen R. covey cập nhật những kiến ​​thức tiêu biểu nhất về quản trị kinh doanh, quản trị cuộc sống với “văn hóa hiệu quả” đang dần lan tỏa trong cộng đồng công dân toàn cầu của xã hội 4.0

7 thói quen để thành đạt Stephen Covey - Reviewsach.net

covey là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển lãnh đạo và xây dựng văn hóa, vì vậy không có gì lạ khi cuốn sách của anh ấy được nghiên cứu nhiều về tâm lý học, về các nguyên tắc, sự khôn ngoan vượt thời gian của cuộc sống.

được xuất bản vào năm 1989, không giống như những mẹo và thủ thuật “nông cạn” trên thị trường sách vào thời điểm đó, “7 thói quen để thành công” do stephen r.covey cung cấp cho bạn những thói quen hữu ích mà họ có thể thực hiện cuộc sống của bạn thành công hơn và tốt hơn. Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 20 triệu bản tại nhiều quốc gia, được dịch ra 40 thứ tiếng khác nhau. Năm 2002, tạp chí Forbes đã đưa nó vào danh sách 10 cuốn sách quản lý có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Không nghi ngờ gì nữa, 7 thói quen mà tác giả đề cập trong cuốn sách chính là nền tảng, là nền tảng cơ bản, là bí quyết quan trọng để xây dựng một con người thành công. Vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại Michael Phelps cũng chia sẻ rằng cách tiếp cận chủ động để ước mơ, lập kế hoạch và chinh phục trong cuốn sách đã giúp anh thực hiện ước mơ và mục tiêu của mình.

Ngoài những người thành công như Michael Phelps, cũng có rất nhiều người không thành công. có người đọc xong lại cho rằng ở đây toàn là thói “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. “ Thật là một cuốn sách thị trường không đề xuất bất kỳ sự thay đổi nào!” .

Họ không biết rằng, trên thực tế, không ai, không điều gì có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ ai ngoài chính họ. chỉ với một khát vọng đủ mạnh mẽ để thay đổi bản thân, bạn mới có thể tìm thấy con đường đi đến thành công trong cuốn sách. vì vậy đừng phủ nhận những giá trị cốt lõi của một cuốn sách có thể dạy bạn những điều tuyệt vời nếu bạn không chuẩn bị. bởi vì “cánh cửa thay đổi mỗi người chỉ đến từ bên trong” (mr. ferguson)

Chỉ cần bạn muốn điều đó từ tận đáy lòng mình, cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” này chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra bến bờ tri thức đích thực, phát triển tiềm năng vốn có và thay đổi . để “tạo dựng phẩm giá” trong cuộc sống bận rộn này

7 thói quen hiệu quả reviewsach.net

bản đồ các mẫu thành công

Những suy nghĩ xấu cản trở con đường dẫn đến thành công của bạn, chẳng hạn như sợ hãi trước khó khăn và thử thách, tâm lý của nạn nhân như cảm giác tội lỗi, thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ luôn không thay đổi. mặc dù 100 năm, 1000 năm tới sẽ thay đổi. vì vậy tất cả những suy nghĩ trong “7 thói quen hiệu quả” sẽ còn sống mãi, làm tròn trách nhiệm giáo dục con người, thay đổi thói quen xấu cố hữu, rèn luyện 7 thói quen để thành công.

Trong các phần của cuốn sách, Covey trước tiên mô tả mô hình cơ bản và nguyên tắc hiệu quả, nguyên tắc phát triển từ bên trong để tạo ra 7 Thói quen. sau đó, anh ấy đi sâu hơn vào phân tích và đưa ra câu trả lời của chuyên gia với các ví dụ và câu chuyện để người đọc hiểu.

bạn nên hiểu mô hình, chỉ đơn giản là “bản đồ” hiển thị nơi bạn muốn đến. Để tránh bị lạc, tránh gặp phải “va chạm”, “lỗ hổng”, hoặc đi quá lâu và không hiệu quả, bạn phải nỗ lực tìm ra cách điều chỉnh hành vi của mình vào khuôn mẫu đó. bởi vì tất cả các khuôn mẫu là nguồn gốc của thái độ và hành vi của chúng ta. đúng hay sai, thành công hay thất bại phụ thuộc vào mô hình bạn chọn.

Review 7 thói quen hiệu quả - The 7 habits of highly effective people - Stephen R.Covey

7 thói quen thành công – thói quen vĩnh cửu của những người làm việc hiệu quả

covey đã liệt kê 7 thói quen để mọi người cùng nhau tìm ra “khuôn mẫu” để biến đổi con người và cuộc sống của chính họ

 • thói quen đầu tiên là thống trị bản thân. bởi vì nếu cuộc sống của con người là sản phẩm của những điều kiện và hoàn cảnh của cuộc sống, thì dù có ý thức hay không, con người cũng có quyền lựa chọn để những thứ đó điều khiển cuộc đời mình. người mang “chiếc ô thời tiết” dù nắng hay mưa vẫn luôn vững vàng, tạo dựng giá trị “tạo nên chất lượng cao trong công việc”.
 • b
 • strong> một quy trình bắt đầu với một điểm đến. nó được tạo ra trên nguyên tắc mọi thứ đều được tạo ra hai lần, lần thứ nhất là sự sáng tạo trong tâm trí và lần thứ hai là sự sáng tạo trong thế giới vật chất. trước khi khởi hành, hãy xác định điểm đến của bạn và tìm ra con đường tối ưu nhất.

 • thói quen thứ ba là ưu tiên những gì quan trọng. Đây là một nguyên tắc cần thiết trong quản lý thời gian. bởi vì như goeth đã nói, “những điều quan trọng nhất không bao giờ được xếp vào những thứ tầm thường.”
 • Thói quen thứ tư là nghĩ đôi bên cùng có lợi. con người là một loài ích kỷ, bất hợp tác mà không biết rằng bạn càng rộng lượng thì bạn càng có lợi cho cả đôi bên và bạn càng thành công hơn.
 • thói quen. thói quen thứ năm
 • thói quen. Thói quen thứ năm là hiểu và được hiểu. Đây là thói quen quyết định phẩm giá và khả năng lắng nghe, hiểu và giao tiếp của bạn. Trước khi bạn hiểu, “kê đơn” cho ai đó, bạn phải “kê đơn” cho chính mình. tích cực lắng nghe bản thân và trước lăng kính của những người xung quanh.
 • thói quen thứ sáu là hợp tác cộng sinh. đó là thói quen hỗ trợ nhau trong kinh doanh. ngừng phòng thủ mà hãy học cách tôn trọng sự khác biệt và cùng nhau nỗ lực.
 • Thói quen cuối cùng là xây dựng bản thân. lập trình lại cuộc sống của bạn vì nó đánh thức bản chất tốt đẹp nhất trong mỗi người, đừng để bản thân bị nhìn nhận và coi như kẻ thất bại.

chú ý đến ống kính mà bạn nhìn thấy cuộc sống qua đó

tất cả độc giả sẽ nhận ra rằng stephen r.covey đang cố gắng tạo ra sự khác biệt cho tất cả độc giả, những tác động “thay đổi cuộc sống” nhiều hơn bất kỳ bài giảng nào mà chúng tôi đã nghiên cứu.

Câu chuyện có thể sẽ làm hài lòng nhiều độc giả là câu chuyện về Thói quen 7: một ví dụ về hành trình rèn giũa bản thân mới của Covey. câu chuyện kể về máy tính của anh ta được lập trình không chính xác, do đó phân loại học sinh “thông minh” thành “xấu” và ngược lại. báo cáo từ máy tính này là yếu tố hình thành nhận thức của giáo viên đối với học sinh kể từ đầu năm học.

Sau năm tháng rưỡi, khi ban giám hiệu nhà trường phát hiện ra sai sót, thật ngạc nhiên khi những đứa trẻ thông minh lại bị điểm số giảm đáng kể và những học sinh bị coi là kém đã tiến bộ vượt bậc

/ strong> .

lịch sử giống như goethe vĩ đại từng nói: “Hãy đối xử với một người đàn ông thông qua hiện trạng của anh ta, anh ta sẽ ở đó mãi mãi. Hãy đối xử với một người thông qua tiềm năng của họ và họ sẽ trở thành những gì họ có thể và nên trở thành. ”

Tất nhiên, điều này có thể không đúng khi đưa ra các ví dụ ở nơi làm việc. Nếu sếp của bạn đối xử với bạn như thể bạn thừa, điều đó không có nghĩa là bạn vô dụng. nhưng nếu sếp coi trọng một sinh viên thực tập, rất có thể người đó sẽ là nhân viên chủ chốt trong tương lai của công ty này!

điều mà tác giả muốn nhấn mạnh ở đây là khi mỗi chúng ta thay đổi cách nhìn của chính mình về những người xung quanh, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn gần như ngay lập tức. Dẫu biết rằng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nhưng chỉ cần bạn tự động viên bản thân, rèn luyện bản thân, cho phép mình hoàn thiện hơn thì sẽ không có gì ngăn cản bạn đạt được thành công.

tất nhiên, khuyến khích bản thân thôi là chưa đủ, bạn phải hành động cho đến đích cuối cùng, để trở nên hoàn hảo. nếu bạn chỉ tự động viên bản thân mà không làm gì cả thì cái kết đã rõ ràng cho mọi người, giống như bạn đang say sưa như nhân vật chính trong câu chuyện chính của cái hố !!!

thay vì kết thúc

với những độc giả yêu thích cuốn sách này, đừng quên lời stephen r.covey từng nói: “Chỉ cần bạn sống theo một trong 7 thói quen ngày hôm nay, bạn sẽ thấy ngay kết quả. và đây cũng là chuyến đi của cả cuộc đời. một lời hứa để đời. ”

 • xem thêm :

ebook 7 thói quen hiệu quả pdf

liên kết mua sách:

 • tiki: https://shorten.asia/pwtrdjtd
 • shopee: https://shorten.asia/9ess3a31
 • fahasa: https: // rút gọn. asia / 31fghvgt
 • vòng lặp: https://shorten.asia/sbvh692e

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here