Review sách Sapiens Lược sử loài người – Reviewsach.net ✅

Review sách lược sử loài người

the human story sapiens: một giấc mơ kể lại hành trình tiến hóa không ngừng nghỉ đến ngôi nhà tạm gọi là vũ trụ, nơi loài người nhỏ bé cư trú như một hạt cát trong sa mạc rộng lớn.

lịch sử ngắn gọn của nhân loại của yuval noah harari có kết cấu gồm 4 phần từ cuộc cách mạng nhận thức, cuộc cách mạng nông nghiệp, thống nhất nhân loại đến cuộc cách mạng khoa học. nhân loại từ một “con vật không quan trọng” lên vị trí cao nhất của kim tự tháp, giữ vai trò bá chủ trái đất. Bạn có sợ rằng cuốn sách tiếp theo sẽ giống như một cuốn sách giáo khoa khô khan, vô vị và cố chấp về lịch sử và sinh học mà bạn đã học trước đó không? câu trả lời là không. Đó là lý do tại sao Bill Gates ca ngợi Harari là người kể câu chuyện của con người và khiến mọi người cảm thấy dễ tiếp cận hơn.

Sapiens - Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Trước khi nghiền ngẫm về “loài động vật không nổi trội” trong cuốn sách này, chúng ta cần nhận thức, homo sapiens nghĩa là gì? Theo nghiên cứu, tổ tiên của chúng ta là loại vượn loại lớn. Loài vượn loại lớn ấy không chỉ là tổ tiên của loài người mà còn cả tổ tiên của các loài tinh tinh, khỉ đột, đười ươi ngày nay. Trong đó, loài sapiens (tinh khôn) thuộc về chi Homo (người). Sau khi Homo floreiensis tuyệt chủng từ 45.000 năm trước, homo sapiens là loài người duy nhất còn sót lại. Do vậy, ta sử dụng thuật ngữ Homo sapiens để chỉ về loài người ngày nay.

13,5 tỷ năm trước, vật chất và năng lượng xuất hiện đánh dấu sự khởi đầu của vật lý, các nguyên tử và phân tử xuất hiện đánh dấu sự khởi đầu của hóa học. sau đó, sau 9 tỷ năm tiếp theo, trái đất được hình thành. mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các loài sinh vật hiện diện, các loài homo sapiens phát triển ở Đông Phi, rồi cách mạng nhận thức cho con người một ngôn ngữ tưởng tượng để đáp ứng nhu cầu giao tiếp, trao đổi thông tin, rồi cách mạng nông nghiệp, cách mạng khoa học. đã nhanh chóng đẩy con người vượt ra khỏi trái đất. Trong tương lai, liệu thiết kế thông minh có trở thành nguyên tắc của cuộc sống hay không, liệu homo sapiens có bị thay thế bởi siêu nhân? đây là vấn đề lớn mà nhân loại phải đối mặt với yuval noah haraki thẳng thắn khoe mình sau chiếc áo choàng của nền văn minh và tiến hóa.

bởi vì mọi quá trình đều là “đỉnh điểm của thất bại không thể tránh khỏi” và sau đó sống lại từ đống tro tàn đó. bắt đầu một quá trình mới với tư cách là những người homo sapiens duy nhất còn lại, chúng ta buộc phải chuẩn bị cho một cái chết tự nhiên trang nghiêm chứ không phải là “cái chết nhân tạo” như các nhà khoa học dự đoán. đó là cái chết bởi sự tàn phá môi trường sống, cái chết bởi bom nguyên tử sau “cuộc hôn nhân giữa khoa học và đế chế”. thức dậy khỏi giấc mơ về sự tiến hóa vĩnh cửu và nghiêm túc kiểm điểm với yuval noah harari, những người đồng tính cô đơn: chúng ta đang dần giết chết chính mình khi thiên nhiên không còn đủ sức khỏe để chăm sóc sapiens, phải không?

Review sách Sapiens Lược sử loài người reviewsach.net

chuột và gián đang ở trạng thái tốt nhất

yuval noah harari từng nghĩ: “chúng ta đã đi từ thuyền sông sang thuyền chèo, thuyền nước và tàu con thoi, nhưng không ai biết chúng tôi sẽ đi đâu. chúng tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhưng gần như vô trách nhiệm hơn bao giờ hết. chúng ta chỉ làm bạn với các vị thần, những người tạo ra các định luật vật lý, không quan tâm đến bất cứ điều gì khác. Kết quả là, chúng ta đang gây ra thảm họa hủy diệt động vật đồng loại và các hệ sinh thái xung quanh, khi chúng ta tìm kiếm một chút thoải mái và hạnh phúc hơn cho bản thân, nhưng không bao giờ tìm thấy sự thỏa mãn của trái tim. Có điều gì nguy hiểm hơn những vị thần bất mãn, vô trách nhiệm, không biết mình thực sự muốn gì? “Dường như anh ta luôn biết rằng con người đang làm bạn với những giống loài đang có nguy cơ tuyệt chủng của mình. Tất cả đều sẽ trở lại vạch xuất phát. Nền văn minh Homo sapiens sẽ sụp đổ dưới những nhà máy điện hạt nhân mọc lên như nấm trên khắp hành tinh.

Từ đầu đến cuối cuốn sách, Haraki đã hơn một lần cảnh báo rằng sự tiến hóa của con người là quá nhanh so với các quy luật và cơ chế cụ thể của tự nhiên. Con người đứng áp chót trong chuỗi thức ăn đã có những bước phát triển nhảy vọt ngoạn mục. từ hình ảnh dùng công cụ đá bẻ xương để hút tủy thể hiện sau khi một con thú hung dữ đi săn, khi tất cả các loài động vật khác như chó rừng, linh cẩu tìm kiếm hài cốt cho con người, chỉ còn lại một ít xương mà chúng vẫn có thể ăn được. thời kỳ đồ đá bằng không. tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác, đây là thời kỳ không có khí hậu ô nhiễm, không có sự suy giảm tầng ôzôn, không có thiên tai, hạn hán, lũ lụt, không có nước biển dâng do con người gây ra … đang hủy hoại môi trường môi trường bằng những sản phẩm của khối óc siêu việt. sức mạnh. Ngay khi một thảm họa toàn cầu xảy ra, như Harari đã nói, chuột và gián sẽ xuất hiện từ đống đổ nát, thúc đẩy khả năng phát tán gen. Sau hàng chục triệu năm, loài chuột thông minh sẽ nhìn lại và biết ơn sâu sắc về cái chết do loài người gây ra cũng giống như chúng ta đối với thiên thạch đã xóa sổ loài khủng long.

Lược sử loài người Sapiens

trong khi sapiens ngày càng phát triển theo hướng không tuân theo quy luật tự nhiên, chúng phù hợp hơn với chủ trương của nền công nghiệp hiện đại và chính phủ. các đế quốc đã chọn cách thoái vị sớm trong hòa bình. tuy nhiên, với việc hai quốc gia gần nhau, có một kịch bản hợp lý có thể đẩy họ vào chiến tranh trong vòng một năm là quy luật chính của chính trị quốc tế. sapiens như tác giả suy đoán rằng họ lo lắng di chuyển giữa lối vào của thiên đường và phòng chờ của địa ngục. một số sự kiện ngẫu nhiên có thể đẩy lăn theo bất kỳ hướng nào trên những gì chúng ta không thể dự đoán.

Lịch sử 500 trang của nhân loại này có thể giúp chúng ta một phần kỷ niệm những thành tựu chưa từng có trong lịch sử loài sapiens hiện đại, nhưng chúng ta đừng quên rằng chuột và gián trong thời kỳ hoàng kim đang chờ đợi chúng ta với kim chỉ nam của chúng để chiếm đoạt vai trò của Chúa ơi, đặt đôi chân của chúng ta vào vị trí của thiên nhiên và hủy hoại chính chúng ta.

liên kết mua sách:

  • tiki: https://shorten.asia/fnhma3pv
  • shopee: https://shorten.asia/2uvvf7vn
  • lazada: https: // rút gọn. asia / awwqgywp
  • fahasa: https://shorten.asia/bapvgrpj

ha khanh vic

Related Posts

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng – Đánh Giá

Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng Dưới đây là danh sách Review sách câu lạc bộ 5 giờ sáng hay nhất được tổng hợp bởi…

Review sách nếu chỉ còn một ngày để sống

Review sách Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống

Review sách nếu chỉ còn một ngày để sống Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống Tác giả: Nicola Yoon Giới thiệu về tác giả: Nicola…

Review sách destination

Review bộ sách Destination B2, C1 và C2 Grammar & Vocabulary

Review sách destination Trong quá trình ôn luyện ielts nói riêng và tiếng Anh nói chung, việc có một nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững…

TOP 23 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Đáng Đọc Nhất 2022

TOP 23 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Đáng Đọc Nhất 2022

Review sách hay về cuộc sống sự hiện diện của chúng tôi ở đây đã là một món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng. cuộc…

Review sách đắc nhân tâm

Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Review sách đắc nhân tâm là cuốn sách mà bạn cần biết để chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến…

Review sách suối nguồn

Review Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo

Review sách suối nguồn “spring” viết về một cuộc sống tôn vinh con người và dẫn đến một thế giới đúng như những lý tưởng của ayn…