Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022
Google search engine
HomeNgười Nổi TiếngJoker và Harley Quinn là tình yêu hay bạo ngược?

Joker và Harley Quinn là tình yêu hay bạo ngược?

Hầu hết khán giả sau khi xem “Suicide Squad” đều phát cuồng tình yêu của cặp đôi điên loạn Joker và Harley Quinn. Nhưng nghĩ kỹ lại thì liệu đó có thật sự là tình yêu?

Mặc dù mối tình giữa Joker và Harley Quinn là điều đáng chờ đợi nhất của hãng truyện tranh DC, nhưng nếu cho rằng tình yêu cuồng si đó đáng ngưỡng mộ, thì nên nhìn lại những tổn thương tinh thần mà Joker đã làm với nhân tình yếu lòng của mình.

Joker và Harley Quinn là tình yêu hay bạo ngược?
Joker và Harley Quinn là tình yêu hay bạo ngược?

1. Joker và Harley Quinn là ai?

Joker là nhân vật phản diện hư cấu trong loạt truyện tranh “Batman” của Mỹ được xuất bản bởi Dc Comics với gương mặt của một gã hề lem luốc với một nụ cười tàn ác và bộ óc ranh mãnh của một thiên tài “tội phạm”.

Harley Quinn chính là người yêu của gã hề này. Cô một bác sĩ tâm thần làm việc tại nhà thương điên nơi giam giữ Joker. Câu chuyện tình giữa hai người cũng điên cuồng không kém gì chính bản thân Joker. Mặc dù Harley yêu Joker vô điều kiện, nhưng đối với hắn, cô chỉ giống như một “sản phẩm” được tạo ra để thỏa mãn niềm vui.

Có thể đâu đó Joker cũng có yêu Harley, nhưng bản thân hắn không cho phép mình có bất cứ một yếu điểm nào, đặc biệt là tình yêu, vậy nên hắn không muốn tiếp nhận thứ cảm xúc này.

XEM THÊM:  Lý Tông Thụy là ai? Nạn nhân của thiếu gia này là những ai?

2. Tẩy não rồi mới yêu

Harley vốn bị tẩy não bằng điện bởi chính bàn tay của Joker, khiến cô nguyện ý làm theo tất cả những yêu cầu của hắn. Lợi dụng lòng si tình của một bác sĩ tâm thần đang điều trị cho mình, Joker từng bước để lên kế hoạch thoát khỏi nhà thương điên.

TlqAny1O4d21 NpV 4DukjdEFwfsNyyFO6Hp0YO1V5LrsQC5t0dRCbfNIsBpWi1ooDhkHCSzW4Oc87ishcibB fRsdAzliyAXb5lYPaL2heS6oMsIcUmLXVbU CmZjkGJ0wFqpST

3. Thách thức Harley bỏ mạng để chứng minh tình cảm

Ngoài việc khiến Harley bị tổn thương não, khi nắm trong tay trái tim đơn phương của cô, Joker còn thách thức cô chứng tỏ tình yêu bằng sinh mệnh. Cảnh Harley tự nguyện gieo mình xuống bồn hóa chất từ trên cao đã thể hiện mức độ ngược đãi đáng sợ của mối quan hệ này. Có lẽ nhận thấy cô sẵn sàng từ bỏ mạng sống vì mình, Joker đã để Harley trở thành người tình độc nhất của gã.

4. Sẵn sàng tặng người yêu cho kẻ khác

Joker có lẽ không tìm người để yêu, mà là tìm thuộc hạ phục tùng mình. Kể cả khi chính anh đang mê đắm Harley, anh vẫn xem người tình của mình như một món quà quý để tặng cho Monster T.

wOsCuAmcTRSbTUw6vTbTlFybjPflRbOfs50YTM01uBMbPH53SVnH0AoXZJzXXEBJOpDP3l2TZRKYshnAqZ0xr9VLKJpi60xUTklU ELzE9sMcTG5ewpsVKpMYLrqqQVZs5oRLZdZ

5. Mặc kệ sống chết của Harley 

Khi cả hai bị Batman tấn công khi đang trên đường hẹn hò, Joker tìm cách tẩu thoát mặc kệ cô tình nhân bên kẻ thù. Hai lần Joker tìm mọi cách cứu Harley là hai lần người xem cảm nhận tình yêu từ gã hề này. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ vì sao hắn lại đi cứu cô, là thực lòng yêu hay là phẫn nộ khi mất đi một món hàng?

XEM THÊM:  Diễn viên School 2013 ngày ấy giờ ra sao?

Đối với các fan nhà DC, các tình tiết ngược đãi của Joker không hề xa lạ. Hai người họ trong nguyên tác gần như tràn ngập vũ lực, tổn thương về phía Harley Quinn. Dọc các tập comics, chuyện tình thực sự của Harley và Joker là: Harley yêu say đắm, yêu mù quáng, và Joker giống như một bề trên, một ông chủ chỉ tìm cách lợi dụng và chơi đùa Harley.

Chưa hết, Harley luôn là kẻ nằm ngoài cuộc vui, hoặc trở thành nạn nhân trực tiếp trong những trò đùa quái ác của tên hề điên loạn này. Hắn bỏ cô lại giữa những buổi ăn chơi, gửi cho cô một bó hoa bom, lần khác lại là một viên đạn phát ra từ họng súng ẩn sau những cành hoa. Lúc cô nhập viện sau một tai nạn từ trò vui vô nhân tính của hắn, thứ hắn để lại chỉ là một cành hoa “Sớm khỏe nhé!” để khích lệ cô.

Sau nhiều lần Harley suy ngẫm rồi nhận ra những gì mình nhận được từ Joker chỉ là đau thương, cô quyết định kết liễu mối quan hệ này. Tuy nhiên, chỉ cần Joker xuống nước xin lỗi, hoặc bảo rằng nhớ cô, Harley lại trở thành cô gái ngốc nghếch vì yêu quên mình, tự hạ vũ khí và đến ôm gã.

Nhìn chung, ở Joker và Harley Quinn không tồn tại tình yêu dựa trên sự tôn trọng, nâng niu, mà là sự khống chế, bạo hành. Có thể hiểu sự quái gở này là vì đây là tình yêu của những kẻ điên, nhưng một tình yêu đầy tổn thương, bạo lực như vậy có đáng không?

XEM THÊM:  Tiểu sử nhân vật - Eternity là ai trong vũ trụ Marvel?

Nguồn: Cinebox.vn

Bài Viết Liên Quan
[info_xem]

Bài Viết Nổi Bật